Đồng hồ F-91W sở thích của những kẻ khủng bố

Không chỉ có chiếc đồng hồ điện tử Casio F-91W là món đồ ưa thích của những tên khủng bố, mà ngay cả những chiếc điện thoại “cục gạch” của Nokia cũng được chúng lựa chọn rất nhiều. Lý do đơn giản chính là những chiếc điện thoại này dễ sử dụng, pin dùng được trong thời gian dài và không thể bị theo dõi cũng như định vị bằng GPS.

Đồng hồ F-91W sở thích của những kẻ khủng bố

14.10 f 94 w

Tất nhiên chúng ta không thể đổ lỗi cho những món đồ công nghệ như chiếc đồng hồ F-91W hay những chiếc điện thoại Nokia. Chỉ có thể trách những kẻ khủng bố này đã biết vận dụng chúng để thực hiện những hành vi khủng bố đáng lên án.

Sau khi được ra mắt vào năm 1991, F-91W là chiếc đồng hồ điện tử của Casio với một màn hình LCD, ba nút bấm, các tính năng xem lịch và một bộ đếm ngược thời gian. Nó có độ sai số 30 giây trong một tháng và chỉ 6 phút một năm, với pin có thể dùng đến 7 năm.

Với giá bán chỉ 20 USD, F-91W đã trở thành chiếc đồng hồ được sản xuất hàng loạt đầu tiên trong thế giới kỹ thuật số, mà bất kỳ ai cũng có thể sở hữu một chiếc cho riêng mình. Nó được gọi là một “kiệt tác khiêm tốn” mà được đeo bởi tất cả mọi người, từ những kẻ hipster cho đến cả Tổng thống Obama.

15 F-91W-9QDF-3

Nhưng cũng chính vì sự đơn giản, giá rẻ và phổ biến của chiếc đồng hồ này đã khiến nó lọt vào mắt những kẻ khủng bố, những kẻ đang tìm cách để có thể kích hoạt một quả bom từ xa mà không cần phải bật một chiếc công tắc trên quả bom.

Chỉ với một bảng mạch, một cục pin 9-volt, một ống thủy tinh đầy dung dịch nitroglycerin và một chiếc đồng hồ F-91W, nhưng kẻ khủng bố này có thể tạo ra một quả bom đủ nhỏ để mang trong túi, nhưng có sức công phá đủ để san phẳng một căn phòng.

8 mt-f-91w-1_1

Những kẻ khủng bố Al-Qaeda đã cải tạo đồng hồ Casio F-91W để nó có thể hẹn giờ kích hoạt một quả bom từ xa mà không cần phải bật một chiếc công tắc trên quả bom, loại bom này đã được thu giữ lần đầu vào khoảng năm 2000.

Bài viết liên quan :

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s